Chính sách bảo hành sản phẩm tại Camera Toàn Phát.

Tất cả các sản phẩm bán ra của Camera Toàn Phát đều có hóa đơn, tem bảo hành riêng để đảm bảo quý khách mua được hàng chính hãng.

 

I. Chúng tôi cam kết bảo hành sản phẩm  như sau:

1. Đối với những thiết bị camera được bán ra trong vòng 30 ngày nếu có bất kỳ lỗi do sản phẩm. Quý Khách sẽ được đổi ngay sản phẩm mới 100%, hoặc dùng một sản phẩm khác để thay thế tạm thời trong thời gian bảo hành để đảm bảo cho hệ thống được hoạt động.

2. Đối với những thiết bị bán ra từ sau 30 ngày đến dưới 24 tháng, nếu sản phẩm có bất kỳ lỗi gì,
chúng tôi sẽ nhận sản phẩm, kiểm tra, xử lý và phản hồi ngay cho khách hàng khi kiểm tra xong, nhưng cũng không quá 24 giờ làm việc.

3. Trong trường hợp thiết bị gặp sự cố hư hỏng và sản phẩm của quý khách Không còn trong thời gian bảo hành, chúng tôi sẽ tiếp nhận, kiểm tra, sửa chữa và tính phí, nếu có thể sửa chữa được tại trung tâm bảo hành Camera Toàn Phát và gửi lên hãng để sửa chữa.

II. Quy định bảo hành tại Camera Toàn Phát.

1. Quy định bảo hành:
Thiết bị sản phẩm được bảo hành hoàn toàn miễn phí nếu thiết bị đó còn thời hạn bảo hành được tính kể từ ngày giao thiết bị sản phẩm, thiết bị còn bảo hành trong thời hạn bảo hành thể hiện trên tem bảo hành và theo quy định của hãng sản xuất hoặc có dán tem bảo hành của công ty nhập khẩu và phân phối trên thiết bị.

2. Những trường hợp sẽ không được bảo hành:

  • Thiết bị hết thời hạn bảo hành.

  • Số Imei hay series trên thiết bị không xác định được.

  • Tự ý sữa chữa, cố tình thay thế phụ tùng của sản phẩm hay có sự can thiệp của một bên thứ ba.

  • Thiết bị cháy, hỏng do chập điện, do bảo vệ nguồn không tốt, do tác động cơ học, bị sét đánh biến dạng, rơi, vỡ, va đập, bị hỏng do ẩm ướt, hoen rỉ, bị thấm nước, hoả hoạn, thiên tai, sử dụng sai nguồn điện áp quy định, cháy nổ hoặc con người làm hỏng.

  • Lắp đặt sản phẩm không đúng theo quy định môi trường sử dụng hoặc sản phẩm.

  • Tem bảo hành bị rách, không còn tem bảo hành, tem bảo hành bị dán đè lên không nhận diện được, hoặc tem bảo hành đã bị sửa đổi (kể cả tem bảo hành gốc).

  • Trường hợp thiết bị của Quý khách không dán tem bảo hành của công ty, nhân viên bộ phận bảo hành sẽ đối chiếu số Imei hay series trên thiết bị với số series trên phiếu xuất gốc lưu tại công ty, nếu tại phiếu xuất kho của công ty không có thiết bị trên thì thiết bị của quý khách không được bảo hành.

 

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ để được hỗ trợ:

Điện thoại: 096 118 6788 – 0934 193 622

Địa chỉ: Tòa OCT2-DN3, khu đô thị Bắc Linh Đàm, Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội.